Truy cập nội dung luôn

Từ ngày 01/4/2023 bắt đầu điều tra doanh nghiệp năm 2023

28/03/2023 16:36    308

Thực hiện Quyết định số 270/QĐ-TCTK ngày 07/3/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2023, từ ngày 01/4/2023, Cục Thống kê Quảng Ngãi tiến hành điều tra doanh nghiệp nhằm thu thập thông tin về doanh nghiệp, hợp tác xã/liên hợp tác xã (gọi chung là doanh nghiệp) nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành, đánh giá và dự báo tình hình kinh tế -xã hội, lập chính sách, kế hoạch phát triển của toàn bộ nền kinh tế và từng địa phương.

Điều tra doanh nghiệp tiến hành thu thập thông tin đối với các doanh nghiệp, chi nhánh hạch toán độc lập, tập đoàn, tổng công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc tất cả các ngành trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam trừ 3 ngành sau:
- Ngành O – Hoạt động của Đảng Cộng sản, tổ chức chính trị - xã hội, quản lý nhà nước, an ninh quốc phòng, bảo đảm xã hội bắt buộc;
- Ngành U – Hoạt động của các tổ chức và cơ quan quốc tế;
- Ngành T – Hoạt động làm thuê các công việc trong các gia đình, sản xuất sản phẩm vật chất và dịch vụ tự tiêu dùng của hộ gia đình.
Cuộc điều tra sẽ thu thập các thông tin: thông tin nhận dạng doanh nghiệp; thông tin về lao động, thu nhập của người lao động; thông tin về kết quả, chi phí sản xuất kinh doanh; thông tin về hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu dịch vụ của doanh nghiệp. Thời kỳ thu thập thông tin đối với các chỉ tiêu của cuộc điều tra là số liệu năm 2022. Các chỉ tiêu thu thập theo thời kỳ như: kết quả sản xuất kinh doanh, vốn đầu tư thực hiện, sản lượng sản phẩm sản xuất và một số chỉ tiêu khác.
Trong thời gian từ 01/4/2023 đến hết ngày 20/6/2023, các đơn vị điều tra thực hiện cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử điều tra doanh nghiệp của Tổng cục Thống kê (https://thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn). Để thực hiện kê khai, ban đầu mỗi đơn vị điều tra sẽ được cung cấp tài khoản là mã số thuế của DN và mật khẩu cũng là mã số thuế. Sau đó để bảo mật thông tin đơn vị điều tra sẽ đổi mật khẩu trong lần đầu tiên đăng nhập.
Trong quá trình thực hiện kê khai thông tin, đơn vị điều tra sẽ được các điều tra viên, giám sát viên của ngành Thống kê hướng dẫn, hỗ trợ để hoàn thiện việc kê khai thông tin. 
Đây là cuộc điều tra quy mô lớn và quan trọng với nhiều nội dung chuyên sâu, do đó cần có sự đồng hành, phối hợp tích cực và trách nhiệm của các bên liên quan, đặc biệt là giới doanh nhân và doanh nghiệp.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1143

Tổng số lượt xem: 739125

Bản quyền © 2024 thuộc Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Thành Nhân - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại: 0255.3822862. Email: quangngai@gso.gov.vn.

Địa chỉ: 19 Hai Bà Trưng, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

ipv6 ready