Truy cập nội dung luôn

Chi đoàn Cục Thống kê Quảng Ngãi tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024

27/01/2022

Được sự đồng ý của Chi ủy Chi bộ, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh và Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về công tác chuẩn bị Đại hội Chi đoàn, chiều ngày 27/01/2021, Chi đoàn Cục Thống kê Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Hùng – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê Quảng Ngãi; đồng chí Võ Thành Nhân - Phó Cục trưởng Cục Thống kê Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, các đồng chí đại diện cho các hội đoàn thể cơ quan Cục Thống kê và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cục Thống kê Quảng Ngãi.

 

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024. Năm 2021, với tinh thần nhiệt huyết năng động của tuổi trẻ, tất cả đoàn viên của Chi đoàn Cục Thống kê hăng hái tham gia vào các hoạt động, phong trào của Đoàn, luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong năm 2021, Chi đoàn Cục Thống kê đã tổ chức triển khai các hoạt động và đạt nhiều kết quả cao như: Tham gia Hội thi “Thống kê trả tài năng” do Chi đoàn Tổng cục Thống kê tổ chức và đạt giải Nhì toàn quốc; Tham gia Sáng tác Slogan của Ngành chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Thống kê Việt Nam, kết quả được 01 giải Nhì và 01 giải Ba. Bên cạnh đó, Chi đoàn luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đến tất cả đoàn viên. Với lợi thế 08/11 thành viên là Đảng viên Đảng CSVN, cùng với sự quan tâm sâu sắc của Chi ủy Chi bộ, tất cả các đồng chí đoàn viên Chi đoàn được tiếp cận kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; luôn nghiêm chỉnh chấp hành theo các quy định của pháp luật cũng như nội quy, quy định của cơ quan. Song song với đó, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng thường xuyên được quan tâm. Chi đoàn luôn tạo điều kiện cho tất cả đoàn viên thanh niên đều có cơ hội phấn đấu để trở thành người đảng viên Đảng CSVN. Năm 2021, Đoàn đã giới thiệu 04 đồng chí để cấp ủy Đảng xem xép, kết nạp và 02 đồng chí đoàn viên ưu tú được cơ quan cử đi tham gia học lớp đối tượng kết nạp Đảng. Ngoài các hoạt động về công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, Chi đoàn Cục Thống kê luôn bám sát và cử đoàn viên tham gia nhiệt tình các phong trào do đoàn Khối, Cụm Đoàn, các chi đoàn bạn tổ chức nhằm tăng tính gắng kết trong đoàn và là cơ hội để các đồng chí đoàn viên giao lưu học hỏi. Không dừng lại ở đó, Chi đoàn Cục Thống kê thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào, các hoạt động mang tính xã hội cao đặc biệt trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19: Tặng suất ăn sáng cho người dân thuộc  02 khu cách ly Trường THCS Tịnh Giang, xã Tịnh Giang và Trường Mầm non Tịnh Bình, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh; Tặng điểm cách ly thuộc xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà 120 chai nước xít kháng khuẩn, 01 thùng khẩu trang y tế loại lớn và 10 hộp khẩu trang y tế trẻ em; Huy động tặng 50 suất quà gồm quần áo, bánh, sữa…cho các em Mầm non có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây; Chung tay cùng Đoàn Khối tiêu thụ được 23kg tỏi Lý Sơn, 16kg cá Tầm Sơn Hà, 105kg nhãn Đồng Tháp.

 

Chi đoàn Cục Thống kê là Chi đoàn mới được tái thành lập vào đầu năm 2021. Các đồng chí trong BCH lâm thời còn non nớt về kinh nghiệm trong công tác Đoàn. Tuy nhiên, với thuận lợi là luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan Cục Thống kê và Đoàn Khối Cơ và Doanh nghiệp tỉnh, BCH Chi đoàn đã thẳng thắng nhìn nhận và chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm, tìm ra nguyên nhân và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sau 01 năm công tác. Từ đó, mạnh dạn đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 với nhiều chỉ tiêu thiết thực và nhiều hoạt động cụ thể.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hùng - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê đã có những tâm tư gửi đến Chi đoàn. Theo đó, đồng chí mong muốn tất cả các đồng chí Đoàn viên trong Chi đoàn luôn tích cực học tập, giáo dục hiệu quả Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Bám sát chương trình, kế hoạch của Đoàn Khối và nỗ lực, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều hoạt động mới mẻ, tươi trẻ gắng kết thành viên trong Chi đoàn và tạo điều kiện để đoàn viên Chi đoàn giao lưu, học hỏi, nâng cao kĩ năng trong công việc cũng như công tác đoàn.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Đoàn Khối  đại diện Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi phát biểu định hướng nhiều hoạt động thiết thực cho phong trào đoàn của Chi đoàn Cục Thống kê trong nhiệm kỳ tới.

 

Tại Đại hội, các đồng chí đoàn viên Chi đoàn đã thống nhất thông qua Đề án nhân sự và tiến hành bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi đoàn Cục Thống kê nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng chí Tạ Phạm Hoàng Thiên được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi đoàn Cục Thống kê Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2022-2024. Ban Chấp hành Chi đoàn mới được bầu cử ra mắt đại hội và hứa sẽ cố gắng nỗ lực cùng các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn đưa Chi đoàn Cục Thống kê Quảng Ngãi hoạt động có hiệu quả

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2569

Tổng số lượt xem: 165234

Bản quyền © 2022 thuộc Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Thành Nhân - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại: 0255.3822862. Email: ctk@quangngai.gov.vn.

Địa chỉ: 19 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.